Đông trùng hạ thảo dạng nước tốt cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo dạng nước

Đông trùng hạ thảo là một dạng cộng sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc. Với sâu non (ấu trùng) của một loài côn trùng thuộc chi Hepialus. Thường gặp nhất là sâu non của loài Hepialus armoricanus. Ngoài ra còn 40 loài khác thuộc chi Hepialus cũng có thể bị Cordyceps sinensis ký sinh. Vào mùa đông nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Mùa hè ấm áp nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất. Đầu của ngọn nấm là một thể đệm (stroma) hình trụ thuôn nhọn. Chỉ phát hiện được ĐTHT vào mùa hè ở một số cao nguyên cao hơn mặt biển từ 3.500 đến 5.000m. Đó là các vùng Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hi, Cam Túc, Vân Nam.

Khi sử dụng, tuỳ tình hình nếu dùng để bồi dưỡng sức khoẻ, có thể ngày một lọ, dùng để hỗ trợ điều trị có thể tăng 2 lọ. Người cao tuổi, trẻ nhỏ và người quá yếu, vài ba ngày đầu có thể giảm lượng từ 1/3 đến 1/2 lọ. Khi dùng không cần kiêng khem gì, có thể kết hợp với tây y, hỗ trợ cho tây y phát huy hiệu lực. Một đợt sử dụng thường là 4 hộp (24 lọ) trong gần 1 tháng. Chú ý khi đang chảy máu như xuất huyết não, chảy máu cam, chảy máu dạ dày, phụ nữ hành kinh thì tạm thời chưa dùng.

  • Công dụng: Tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống mệt mỏi, thiếu oxy, làm mềm các mạch máu, giảm mỡ máu, người có chức năng miễn dịch kém, người làm viêc có cường độ cao, bệnh tiểu đường, người cao tuổi..
  • Thành phần: Trùng thảo sinensit, Linh chi lucidun, Grifola sợi nấm, Yuchu, japonicas, isomaltooligosaccharide, mật ong.
  • Dung lương: 100ml chứa: Polysaccharide ≥ 160mg; mannitol ≥ 0.8g.
  • Cách Sử dụng: Ngày uống 1-2 lọ thích hợp nhất vào buổi sáng sớm lúc đói hoặc uống trước 1 giờ khi ngủ vào ban đêm. Trước khi sử dụng lắc đều lọ rồi uống.
  • Bảo quản: Để ở nơi khô mát, hoặc bảo quản trong tủ lạnh.
  • Giấy phép Y tế:  số 14900 / 2011/YT-CNTC đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng.
  • Thời hạn sử dụng: 18 tháng.

Gọi ngay