Những mẫu phụ nữ dễ bị đàn ông đá

Chắc hẳn không ít bạn gái đã từng đau khổ và khóc lóc rất nhiều khi bị bạn trai bỏ rơi. Tuy nhiên, thay vì trách móc, đã bao giờ bạn nhìn lại mọi chuyện và nhận thấy một phần lỗi cũng thuộc về mình?

Dưới đây là một trong số những lí do khiến chàng rời xa bạn.

Bạn không biết lắng nghe

Đây là lỗi mà các cô gái thường mắc phải. Nam giới rất cần một người bạn gái biết lắng nghe để họ có thể chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Khi chàng muốn tâm sự điều gì, hãy lắng nghe và để cho chàng biết bạn quan tâm đến vấn đề của chàng như thế nào.

Nếu bạn tỏ ra quá “vô cảm” với câu chuyện của chàng, tất yếu chàng sẽ chạy đi tìm một cô gái khác biết lắng nghe và biết chia sẻ.

Phụ nữ quá yếu đuối cũng khiến đàn ông phát “ngán”

Bạn quá “nghe lời” bạn bè

Có một điều mà chúng ta phải thừa nhận đó là nữ giới rất hay bị ảnh hưởng bởi bạn bè. Tất nhiên, bạn cần có những người bạn thân thiết để chia sẻ chuyện tình cảm, nhưng không nên để bạn bè can thiệp quá sâu vào mối quan hệ của hai người.

Không phải tất cả bạn bè của bạn đều là những người tốt, và không phải ai cũng hiểu được những rắc rối của bạn, do đó, bạn cần suy nghĩ thấu đáo và có những phán xét của riêng mình.

Lúc nào cũng “dính” lấy chàng như hình với bóng

Nam giới không muốn theo chân người phụ nữ của họ đến bất cứ nơi nào mà cô ấy đến, và cũng không muốn bị người yêu “bám đuôi”. Tình yêu cũng cần có những “khoảng trời riêng” của mỗi người. Nếu bạn có dự định đi shopping, hay tán gẫu cùng nhóm bạn gái thân thì tốt nhất đừng lôi kéo chàng đi cùng.

Biến tình yêu thành “nhà tù”

Nếu bạn là một cô gái có thói quen giám sát người yêu mọi nơi mọi lúc thì đã đến lúc bạn cần thay đổi suy nghĩ. Những câu hỏi giống như “Anh đang ở đâu?”, “Anh đi cùng ai” khiến chàng có cảm giác như mình là một tù nhân đang bị hỏi cung – và đó là một điều không dễ chịu chút nào.

Hơn nữa, sự mất lòng tin chính là nguyên nhân khiến tình yêu đổ vỡ. Hãy để cho chàng thấy, bạn đặt niềm tin rất lớn nơi chàng (tất nhiên không phải là tuyệt đối).

Bạn sống quá mạnh mẽ và độc lập…

“Cái tôi” quá lớn của người con gái đôi khi cũng khiến nam giới cảm thấy bất an. Nếu bạn nói với chàng trai của mình rằng, bạn có thể tự làm được mọi chuyện, thì bạn cần anh ấy để làm gì? Đứng trước một người con gái như bạn, chàng sẽ thấy mình thật nhỏ bé, thậm chí vô dụng, và đến một lúc nào đó chàng sẽ đến bên cô gái bé nhỏ đang cần che chở.

Phụ nữ cũng cần có cái tôi riêng của mình, nhưng chỉ một chút thôi bạn nhé!

… Hoặc là quá phụ thuộc

Nam giới không muốn ở bên cạnh một người phụ nữ quá mạnh mẽ, độc lập, nhưng cũng “sợ” những mẫu bạn gái luôn tỏ ra yếu đuối, cần người khác chăm sóc như một đứa trẻ.

Nếu như từng việc làm nhỏ, từng quyết định nhỏ bạn đều phụ thuộc vào anh ấy như một “chú mèo ngoan” thì đến lúc anh ấy rời xa bạn, bạn sẽ đau khổ hơn mà thôi.

Muốn có một tình yêu bền vững, bạn cần cho chàng một khoảng trời riêng để thở

Không bao giờ hài lòng với những gì chàng làm

Bất kể điều gì chàng làm cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu và không hài lòng. Những gì chàng nhận được từ bạn chỉ là bộ mặt cau có và những lời chỉ trích, trách móc. Trong trường hợp này, cho dù có yêu bạn đến mấy thì chàng cũng không thể cố gắng ở bên cạnh bạn lâu được.

Nếu muốn giữ chân chàng, hãy dành cho chàng những lời khen ngợi, động viên chân thành nhất của bạn.

Lấy quá khứ để dằn vặt chàng

Có thể trong quá khứ chàng đã phạm sai lầm, nhưng tất cả mọi chuyện đã qua và những gì bạn cần làm là giúp chàng quên đi quá khứ không vui ấy. Nếu bạn đã đồng ý tha thứ cho chàng thì không nên nhắc lại chuyện đó thêm một lần nào nữa.

Nếu như bạn phạm sai lầm này, chàng sẽ quay đầu đi mà không bao giờ quay trở lại.

Chê bai bạn bè của chàng

Ngay cả khi bạn cảm thấy không hợp, hay không thích thú với bạn bè của chàng thì cũng không nên chê bai, chế giễu họ. Thực tế, đó là những người bạn đã gắn bó lâu dài với anh ấy, thậm chí trước khi anh ấy và bạn quen nhau. Nếu bạn coi thường bạn bè của chàng, chẳng khác nào coi thường chính người yêu mình.

Nếu mối quan hệ của hai bạn đang tốt đẹp, đừng để những sai lầm “ngớ ngẩn” này đặt dấu chấm hết cho tình yêu bạn nhé!

Theo zing

Gọi ngay