20 điều đàn ông cần biết về mang thai

Cho dù mang thai là thiên chức của người phụ nữ và cánh đàn ông mặc định rằng chị em phải là người tìm hiểu thông tin cũng như trang bị các kỹ năng thì vẫn có những điều các anh cần phải biết.
1. Chính các chàng cũng là những người thực sự mong ngóng vợ sớm có thai.
2. Phụ nữ lo lắng và sợ hãi hơn đàn ông, vì vậy, nhiệm vụ của các anh là phải giúp chị em vượt qua nỗi sợ hãi đó chứ không phải lo lắng cho nỗi sợ hãi của mình.
3. Mẹ của các anh không liên quan gì đến các thông tin sinh đẻ đâu nhé, hãy tin vào người vợ của mình.
4. Nếu các anh bỏ lỡ lần đi siêu âm đầu tiên thì sau này, các anh sẽ thấy tiếc lắm đấy.

Dành thời gian đi sắm đồ cùng vợ.

5. Nếu vợ anh nói muốn ăn một cái gì đó ngay bây giờ, điều đó có nghĩa là cô ấy đang thèm lắm rồi đấy, đừng bắt vợ chờ thêm 5, 10 phút nữa nhé.

6. Việc “yêu” khi mang thai không hề động chạm, ảnh hưởng gì đến thai nhi đâu, nên các anh cứ thoải mái thể hiện bản lĩnh đàn ông đi, nhưng nhớ nhẹ nhàng một chút nhé.

7. À nhưng mà việc “yêu” sau khi sinh thì các anh bị cấm đấy, hãy đợi cho đến thời điểm thích hợp.

8. Chỉ vì vợ mang thai không có nghĩa là cả ngày chạy quanh, cung phụng vợ. Hãy quan tâm đến tâm tư, tình cảm và chế độ dinh dưỡng của cô ấy.

9. Mặc dù vợ có thai thì cũng nên yêu thương, quan tâm nhiều hơn đến em bé mà hai vợ chồng bạn đã có trước đó.

10. Không chỉ phụ nữ mới tìm hiểu thông tin, đọc sách báo mà chính cánh đàn ông cũng phải tự trang bị kiến thức, để thảo luận với vợ, để tìm thấy niềm thích thú khi chăm sóc con cái.

11. Nếu được vào phòng đẻ cùng vợ, các anh đừng có ngất nhé.

12. Việc massage, đấm lưng, vai… cho vợ là điều mà chị em phụ nữ chúng tôi rất cảm kích, nhất là khi đang mang thai.

13. Rượu chè, thuốc lá không hề tốt cho các anh, nhưng lại ảnh hưởng nhiều hơn đến vợ và con, hơn nữa, nếu bỏ được, các anh sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền để nuôi con đấy.

14. Cùng vợ đi ra ngoài, ngắm cảnh, đi dạo… càng nhiều càng tốt nhé!

15. Các anh bị đau ngón chân thì cũng không đau bằng một phần nghìn chị em đau đẻ đâu.

16. Bụng, toàn bộ cơ thể của vợ bạn đang như phát phì lên lúc mang thai, nhưng người chồng không cần phải làm vợ thêm tự ti khi chê bai, hãy động viên vợ giữ gìn sức khỏe.

17. Chuẩn bị mua đồ cho em bé sơ sinh cùng vợ nhé.

18. Nếu vợ đang mang thai, cuối tuần các anh có thể sẽ phải đưa vợ đi mua sắm và không được nhậu nhẹt cùng đám bằng hữu nữa đâu.

19. Các anh có lý do để lo lắng về việc làm thế nào để thể hiện được trách nhiệm của người đàn ông trụ cột trong gia đình, vừa làm tròn bổn phận của một người cha.

20. Trở thành bố là điều tuyệt vời nhất, quan trọng nhất, nó thay đổi cuộc đời bạn cũng giống như việc vợ bạn đang dần thay đổi khi trở thành một người mẹ.

Theo eva

Gọi ngay