Âm nhạc giúp giảm cân

Âm nhạc có thể làm giảm cân

Một ca khúc hay và yêu thích, nhất là ca khúc gắn liền kỷ niệm đẹp sẽ giúp bạn tránh xa những cơn thèm ăn làm bạn béo phì

Đặt tạ trong tầm mắt giúp bạn chú ý đến việc tập thể dục hơn (Ảnh: Shutterstock)

Điều chỉnh tâm trạng

Tăng ánh sáng trong nhà bếp và phòng ăn lên. Ánh đèn lờ mờ khiến thức ăn trông hấp dẫn hơn và điều này càng kích thích tâm hồn ăn uống.

Âm nhạc có thể giúp kiềm chế cơn thèm ăn liên quan đến stress; nó phần nào xoa dịu tâm trạng để giảm bớt ý định phản ứng thái quá trong bạn. Nếu có bài hát hay CD nào làm bạn bình tâm lại, nhớ đặt “thần dược” này trong tầm tay và mở lên đúng lúc.

Dùng màu sắc ít gây thèm ăn

Tránh sơn màu đỏ, vàng và cam lên tường nhà bếp và khu vực ăn uống. Những màu này có thể làm chúng ta đói bụng. Nếu tường không phải màu xanh và việc sơn phết lại quá mất công mất sức, bạn có thể dùng đồ bạc xanh, đĩa, khăn ăn hoặc khăn lót đĩa ăn màu xanh để đạt hiệu ứng “không gây đói bụng” tương tự.

Dùng đèn xanh trong bếp hoặc phòng ăn. Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Contract cho thấy số người tham gia hội hè dùng bữa trong căn phòng màu xanh ăn ít hơn 33% so với những ai ở phòng vàng hoặc đỏ.

Ánh đèn xanh khiến thức ăn ít quyến rũ hơn, còn những màu ấm, đặc biệt là vàng, cho hiệu quả trái ngược. Các cửa tiệm bán thức ăn nhanh đã tận dụng điểm này qua nhiều thập kỷ và đó là lý do hầu hết đều trang trí bên trong sao cho ánh lên sắc vàng – chủ tiệm muốn bạn ăn càng nhiều càng tốt mà!

Thu nhỏ đồ dùng

Nghiên cứu trên phạm vi rộng về chế độ ăn uống cho thấy người ta thường cố ăn hết những gì có trong đĩa, ngay cả khi lượng thức ăn đó nhiều hơn nhu cầu của cơ thể lúc đói. Bạn nên mua loại đĩa nhỏ hơn cho tổ ấm của mình.

Ly nhỏ hơn cũng giúp bạn không tiêu thụ quá nhiều calorie dạng lỏng. Sẽ càng khó kiểm soát khẩu phẩn hơn khi bạn uống bằng ly lớn.

Tránh xa bếp

Nhiều người thường dùng điện thoại ở nhà bếp và làm việc ngay tại bàn ăn mà quên mất họ đang bị thực phẩm, yếu tố kích thích cơn thèm ăn, bao vây.

Bạn ngủ ngon hơn khi không làm việc tại giường. Tương tự như vậy, bạn sẽ ăn uống lành mạnh hơn nếu không lao động trí óc trong bếp. Đừng đảo lộn chức năng của các khoảng không gian nhé!

Xịt mùi oải hương lên gối ngủ

Nhiều nghiên cứu cho thấy những mùi tự nhiên như oải hương có thể giúp ích cho giấc ngủ lẫn việc giảm cân. So với người ngủ 7-8 tiếng/đêm, những người ngủ 5 tiếng/đêm có khả năng bị béo phì nhiều hơn 50%.

Xịt hương hoa nhài quanh nhà

Mùi bạc hà cay hoặc hương hoa nhài có liên quan đến năng lượng và độ nhanh nhạy. Thắp một ngọn nến hoặc xịt hương thơm này trong nhà để thúc đẩy nguồn năng lượng trong bạn nhé!

Đặt dụng cụ tập thể dục đơn giản trong nhà

Đặt tạ tay hoặc thảm tập yoga trong tầm mắt giúp bạn chú ý đến việc tập thể dục. Nếu đang xem ti-vi buổi tối và nhìn thấy cặp tạ của mình, biết đâu bạn lại có ý nhấc tạ lên và tập vài động tác.

Nếu trong nhà có cầu thang, bạn nên tận dụng lợi thế này. Một người trung bình có thể đốt cháy 105 calorie khi di chuyển lên xuống các bậc thang trong vòng 15 phút. Ngày nào cũng làm được điều đó, bạn sẽ đốt cháy ít nhất 735 calorie/tuần, tuyệt không nào!

Tạm biệt trang phục thùng thình

Việc mua quần áo cùng kiểu nhiều cỡ dễ làm bạn tăng cân trở lại, bởi bạn đang lạm dụng biên độ kích thước như một “tấm khiên” an toàn. Bạn nên dọn dẹp tủ quần áo và bỏ bớt những bộ thùng thình.

Theo womenshealthvn.com

Giam beo cần một chiến lược và mang tính lâu dài – thậm chí bạn phải dùng thêm cả thuốc giảm cân hiệu quả. Chúc thành công!
Gọi ngay